Tăng chiều cao > 4 thói quen kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là thời điểm cơ thể có những chuyển biến lớn để dần hoàn thiện thành người trưởng thành, trong đó có sự thay đổi lớn về chiều cao. Nhưng vô tình một số thói quen thường ngày lại là nguyên nhân khiến các bạn teen không thể phát triển chiều cao như tiềm năng, thậm chí là thấp lùn hơn bạn bè.

1. Lười vận động

Các chuyên gia cho rằng hoạt động thể chất như là yếu tố quyết định quan trọng cho quá trình tạo xương trong cơ thể, nhờ khả năng thúc đẩy quá trình khoáng hóa tại xương, tăng chiều dài xương. Vì vậy, đừng vì lười, ngại vận động hoặc quá ham thích những trò chơi điện tử mà khiến bạn bỏ lỡ mất cơ hội cải thiện chiều cao trong giai đoạn quan trọng này nhé.

Giải pháp

Khuyến khích trẻ vận động thể dục thể thao hằng ngày, mỗi ngày tối thiểu 30 phút bằng các bài tập đơn giản như nhảy dây, chạy bộ, đu xà đơn...và tham gia các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, đạp xe.

2. Thức quá khuya

Thức khuya không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến chiều cao không phát triển tối đa. Thức khuya khiến các kích thích tố tăng trưởng tiết ra ít hơn, dẫn chiều chiều cao phát triển chậm.

Để tăng trưởng chiều cao tốt, trẻ nên ngủ sớm trước 22h, ngủ đủ 8h mỗi ngày trong không gian ngủ thoải mái, yên tĩnh.

Hoạt động thể chất giúp phát triển chiều cao nhanh hơn

4 thói quen kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ tuổi dậy thì

Giải pháp

Thức khuya có rất nhiều tác hại cho sức khỏe.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, quyết định tới 32% chiều cao. Nếu teen thường xuyên bỏ bữa, ăn uống thiếu chất hay ăn kiêng sẽ không đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể trong giai đoạn này, cản trở sự phát triển chiều cao tối ưu.

3. Ăn uống thiếu chất

Bổ sung canxi cho trẻ dậy thì có thể là một thói quen của nhiều cha mẹ với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để phát triển chiều cao, nhưng vấn đề là nếu chỉ tập trung uống canxi mà thiếu các dưỡng chất giúp hấp thu canxi thì cũng không thể đạt hiệu quả mà thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.

Bổ sung TPBVSK Canxi Max để cung cấp Canxi Aquamin, vitamin D3 và MK7- vitamin K2 tự nhiên và nhiều khoáng chất cần thiết giúp phát triển xương tối đa, nhờ cơ chế tối ưu hấp thu và phân bổ canxi vào xương, xây dựng hệ xương chắc khỏe, và dài ra nhanh chóng.

Đừng để những thói quen xấu nêu trên cản trở đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Hãy . thay đổi thói quen vận động, nghỉ ngơi và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng ngay từ bây giờ để phát triển chiều cao tối ưu nhất nhé.

Xương dài ra là do quá trình cốt hóa chuyển từ sụn thành xương. Quá trình này cần phải có đủ nguyên liệu chính là canxi, vitamin D3 và vitamin K2. Vitamin D3 giúp hấp thu canxi từ ruột non vào máu và tạo ra các osteocalcin để vận chuyển canxi. Còn vitamin K2 kích hoạt osteocalcin, đưa canxi đến đúng đích là xương, tăng quá trình khoáng hóa tạo xương, giúp xương phát triển dài, và to ra để tăng chiều cao.

Bữa ăn hằng ngày của trẻ cần được bổ sung đa dạng dinh dưỡng, đáp ứng đủ 4 nhóm chất: đạm, đường bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài 3 bữa chính cần có thêm khoảng 2 bữa phụ trong ngày với các món ăn vặt để cung cấp đủ dinh dưỡng cho nhu cầu phát triển của cơ thể.

Giải pháp

4. Bổ sung canxi sai cách

Giải pháp

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để phát triển chiều cao

Chỉ bổ sung canxi cho trẻ thôi sẽ không hiệu quả, cần quan tâm đến các yếu tố khác

TPBVSK Canxi Max nhập khẩu từ Châu Âu cung cấp bộ ba: Canxi Aquamin™, vitamin D3 và MK7 cùng nhiều khoáng chất giúp phát triển xương tối đa, nhờ cơ chế tối ưu hấp thu và phân bổ canxi vào xương, xây dựng hệ xương chắc khỏe, và dài ra nhanh chóng.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN 
ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN

GỬI ĐI

Liên hệ

Trang chủ

Canxi Max

Aquamin

Chuyên gia tư vấn

Tăng chiều cao

Liên kết nhanh

LIÊN HỆ

Hotline: 0978.080.355

Email: anminh.pharma@gmail.com

Văn phòng giao dịch: P308 nhà B số 352, Giải Phóng, Q.Thanh Xuân, Hà Nội  

Dược phẩm An Minh hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm Dược phẩm, TPCN. Hợp tác đầu tư trong và ngoài nước nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh của cộng đồng. 

SẢN PHẨM NÀY KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC, KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BỆNH, TÁC DỤNG TÙY THUỘC CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI!